Cách chơi game Minecraft – Game sinh tồn xây dựng thế giới mới 

Game Minecraft
Game Minecraft

Minecraft, một tựa game đã gây sốt từ năm 2009 và được đông đảo các game thủ đời đầu ưa thích. Đến ngày nay, trò chơi vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều thế hệ Gen Z.

Hãy cùng Go88 khám phá chi tiết hơn về trò chơi này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về trò chơi Minecraft

Giới thiệu về trò chơi Minecraft
Giới thiệu về trò chơi Minecraft

Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game Sandbox – Trò chơi thiên về hướng gameplay có yếu tố sáng tạo, tự do và được xem là một nhánh của thế giới mở.

Trò chơi ra mắt phiên bản đầu tiên vào ngày 17.5.2009 trên TIGSource do một lập trình viên người Thụy Điển – Markus “Notch” Persson sáng tạo nên.

Cho đến năm 2011 thì trò chơi do Mojang tiếp tục phát triển và phát hành. Tiếp đó năm 2014 thì Minecraft chính thức bán bản quyền cho Microsoft. Cho đến hiện tại thì trò chơi được bận hành bởi Xbox Game Studios.

Minecraft là trò chơi cho phép thỏa thích sáng tạo bằng cách sử dụng các khối lập phương để tạo nên những công trình tuyệt đẹp. Trò chơi còn cung cấp đến đến người chơi có thể tìm kiếm, thu thập các tài nguyên, chiến đấu và chế tạo. 

Ngoài ra, trò chơi còn cung cấp đến rất nhiều chế độ chơi khác nhau, đem đến thử thách thú vị đầy tính sáng tạo cho người chơi.

Minecraft còn cung cấp đa dạng nhân vật, nhiệm vụ để người chơi thực hiện mỗi ngày, và trò chơi còn nổi tiếng. với bản mod của bên thứ hỗ trợ người chơi có thêm nhiều công cụ mới.

Hướng dẫn các chế độ chơi trong Minecraft

Hướng dẫn chơi các chế độ trong Minecraft
Hướng dẫn chơi các chế độ trong Minecraft

Hiện tại, Minecraft có 7 chế độ cho người chơi lựa chọn. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết qua nội dung bên dưới.

Chế độ sinh tồn (Survival mode)

Với chế độ này, khi chơi các bạn phải tìm kiếm tài nguyên thiên để tạo thành các khối vật liệu dùng xây dựng các công trình của mình như gỗ, đá. Khi chơi ở chế độ sinh tồn người chơi nhất định phải duy trì thanh sức khỏe, thanh sức khỏe hết là bạn chết.

Hoặc bạn có thể chết vì đói không có thức ăn, quái vật tấn công dẫn đến mất máu, bị ngạt thở, ngã vào dung nhanh, bị rơi từ trên cao xuống…

Người chơi Minecraft có thể tạo ra những vật phẩm thông thường bằng cách ghép các tài nguyên để tạo nên đồ mặc, vận dụng hay vũ khí cho bản thân.

Đồng thời người chơi cũng có thể trao đổi hàng hoá với các dân làng xung quanh các vật phẩm như lúa mì, cà rốt, thịt, da thú, than, sắt, vàng…

Khi chơi ở chế độ sinh tồn, người chơi chỉ được phép mang theo số lượng vật phẩm nhất định. Người chơi sẽ đánh quái vật bằng các vũ khí có được, và thu thập các vũ khí mạnh hơn rơi ra từ việc giết quái.

Nếu bị quái vật giết chết hoặc thanh sức khỏe cạn kiệt bạn sẽ phải bắt đầu trò chơi lại từ đầu. Còn nếu thua khi bạn đã xây được một căn nhà và một các giường ngủ thì bạn sẽ được hồi sinh ngay tại giường, có thể tiếp tục cuộc chơi mà không phải xây dựng lại nhà.

Trong chế độ này của Minecraft, mục tiêu mà người chơi cần hoàn thành là chiến thắng Rồng Ender ( Ender Dragon), kết tiếp là đánh thắng Wither.

Chế độ siêu khó (Hardcore mode)

Trong chế độ Hardcore Mode người chơi chỉ có 1 mạng, nếu như không may mắn bạn chơi chết thì sẽ Game Over, thế giới bạn xây dựng sẽ bị xóa và phải bắt đầu thiết lập một thế giới khác. Trong chế độ này nhiệm vụ chính của bạn vẫn sẽ đánh chiến thắng boss ender dragon.

Với chế độ siêu khó đem đến cho người chơi một trải nghiệm đầy kịch tính, hồi hộp. Bởi người chơi sẽ luôn đặt trong tình huống nguy hiểm, bất cứ lúc nào cũng có thể chết, phải tìm cách để sinh tồn 

Chế độ sáng tạo (Creative)

Khi chọn chơi ở chế độ sáng tạo, người chơi có thể sử dụng tài không giới hạn để thiết kế ngôi nhà cho mình, có thể bay lượn được, đặc biệt không phải lo bị tấn công từ quái vật hay chết do bất kì nguyên nhân nào khác.

Ngoài ra, người chơi còn được cung cấp đầy đủ các vũ khí, vật liệu, dụng cụ và các vật phẩm cần thiết cho quá trình sáng tạo của mình.

Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Khi chơi ở chế độ phiêu lưu, bạn sẽ trao một bản đồ và bạn sẽ sử dụng bản đồ này để phiêu lưu, khám phá từng ngóc ngách trong Minecraft.

Cách chơi của chế độ phiêu lưu cũng tương tự như chế độ sinh tồn, điểm khác biệt là người chơi sẽ bị hạn chế về cách sắp xếp và những khối vật liệu.

Trong chế độ Adventure bạn sẽ bắt đầu hành trình khám bằng bản đồ do người chơi khác tạo nên, đem đến cảm giác hồi hộp, gây cấn vì bạn không biết phải đối mặt điều gì phía trước.

Chế độ khán giả (Spectator)

Khi ở chế độ khán giả bạn sẽ trở thành người xem, được phép bay qua khối bù lại sẽ không thể tương tác với khác khối.

Bạn sẽ không phải tham gia vào các hoạt động xây dựng, chế tạo vũ khí, chiến đấu để tồn tại, hay đó chỉ ngắm nhìn thế giới Minecraft đã được những người chơi khác sáng tạo nên.

Dựa vào đó, bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng tạo nên một thế giới độc đáo, mới lại cho riêng mình.

Nhiều người chơi (Multiplayer)

Khi chơi Minecraft ở chế độ nhiều người chơi, bạn có thể được kết nối với nhiều người chơi khác và cùng nhau tạo dựng, thiết kế nên các công trình độc đáo ở trong một thế giới duy nhất.

Tùy chọn (Customization) 

Customization cho phép bạn có thể tải những thế giới Minecraft do người chơi khác thiết kế, sáng tạo nên trong đó bao gồm cả người hâm mộ, người chơi, các lập trình viên bên thứ 3.

Khi đó, những thế giới này sẽ được gọi là modding. Ở chế độ tùy chọn, các mod có thể tăng thêm nhiều khối và khối vật liệu mới, vật phẩm mới, thay đổi về lối chơi hoặc thay đổi toàn bộ về các cách chế tạo.

Các bản mod nâng cao lối chơi cho đến những bản mod bổ sung vào các yếu tố trò chơi, để tăng sự hấp dẫn, trải nghiệm mới lạ; đều được cung cấp một cách hợp pháp đến những người chơi Minecraft.

Kết luận

Tóm lại, Vừa qua Go88 chia sẻ về minecraft, đây là một tựa game đầy thú, đem đến cho người chơi nhiều trải nghiệm khác lạ. Thử thách khả năng sinh tồn của người chơi như đang ở một thế giới thực.